Dien dan CH15B KTQD

Thông tin lớp cao học 15B - KTQD - CH15B NEU
 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  RegisterRegister  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  Log inLog in  

Share | 
 

 Loi khuyen tap lam lanh dao

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
avatar

Number of posts : 611
Age : 31
Localisation : Nơi có Olive và rau chân vịt
Registration date : 2006-11-30

PostSubject: Loi khuyen tap lam lanh dao   Tue Dec 12 2006, 23:27

TẬP LÀM LĂNH ĐẠO KHI CHƯA MUỘN

http://www.tbvtsg.com.vn/s1/show_article.php?id=14047&ln_id=52

Đừng tŕ hoăn việc rèn luyện những kỹ năng lănh đạo cốt yếu. Hăy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Ông John E.West

Để trở thành một nhà lănh đạo giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần phải trang bị cho ḿnh khá nhiều kỹ năng khác. Dưới đây là năm cách có thể giúp bạn phát triển kỹ năng lănh đạo ngay từ bây giờ, khi bạn mới chỉ khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nh́n xa trông rộng

Một phẩm chất thường thiếu ở người nhân viên khi bắt đầu sự nghiệp (có khi ở cả những người từng trải hơn), đó là tầm nh́n. Đa số chúng ta hằng ngày phải đương đầu với t́nh trạng “chạy đua với thời gian”. Khối lượng công việc ngày mỗi tăng nhưng thời gian th́ dường như không bao giờ đủ. Ch́a khóa để thành công là nhận ra việc ǵ là quan trọng để dành ưu tiên.

Hăy cố t́m hiểu xem những ǵ bạn đang làm lúc này sẽ phù hợp như thế nào với h́nh ảnh mà cấp trên của bạn sẽ nh́n thấy. Giả sử bạn đang làm một phần mềm có bản quyền ; nếu ư thức rằng sản phẩm này sẽ làm doanh số của công ty bạn trong quư 4 năm nay tăng vọt, chắc chắn bạn sẽ toàn tâm toàn ư làm thật tốt phần mềm đó.

Phải hiểu nên làm ǵ để công việc được tốt hơn

Một phẩm chất cốt yếu của một nhà lănh đạo giỏi là tầm nh́n, nghĩa là khả năng bao quát chung quanh và nh́n sự việc như thể chúng có thể xảy ra chứ không phải như chúng đang tồn tại. Cần phải tập luyện th́ mới phát triển được một tầm nh́n vừa đủ bao quát để kích thích người khác và vừa đủ cụ thể để làm cho mọi việc được hoàn tất. Hăy bắt đầu tập luyện như vậy ngay từ bây giờ.

Hăy nh́n vào môi trường làm việc, các công cụ và các quá tŕnh. Làm sao để công việc được tốt hơn ? Cần thay đổi như thế nào để bạn, đội của bạn hoặc cả nhóm công nghệ thông tin làm việc có năng suất cao hơn, gắn bó hơn với công ty ?

Chỗ này bạn cần phải thận trọng, ít ra là trong lúc đầu. Có thể v́ quá hứng khởi với ư tưởng của ḿnh đến mức bạn lao ngay tới pḥng làm việc của sếp và tŕnh bày tràng giang đại hải về những việc mà ông ấy lẽ ra nên làm. Nhưng ở đời có những lư do, thậm chí những lư do chính đáng, khiến cho sự vật diễn ra như chúng đang tồn tại mà bạn hay sếp của bạn không
thể làm ǵ để thay đổi chúng ngay lập tức được.

Chẳng hạn, bạn biết rằng bạn có thể mua bộ máy tính mà nhóm của bạn đang cần, dựa trên theo quảng cáo trên một tạp chí với giá rẻ hơn 30 % so với chi phí mà bộ phận mua sắm của công ty đă bỏ ra. Nhưng có thể bạn đă không nghĩ tới chuyện, nếu mua toàn bộ thiết bị từ một nhà cung cấp duy nhất th́ tiết kiệm được chi phí bảo hành mà khoản tiết kiệm này có khi c̣n lớn hơn khoản chênh lệch giá so với khi bạn mua theo quảng cáo.

Mấu chốt là hăy tập suy nghĩ. Hăy t́m cơ hội để chia sẻ ư tưởng của ḿnh với những người chung quanh và lắng nghe thông tin phản hồi từ họ.

Chịu trách nhiệm

Hăy chịu trách nhiệm về hành vi của ḿnh. Khi người khác khen bạn làm tốt công việc, hăy tiếp nhận lời khen đó một cách khiêm tốn. C̣n khi bạn làm sai, hăy thừa nhận lỗi của ḿnh, rút kinh nghiệm để không lặp lại sai lầm như thế nữa.

Công nhận và khen ngợi người khác

Tất cả chúng ta đều muốn sự đóng góp của ḿnh được công nhận. Nhưng sự công nhận không chỉ đến từ cấp lănh đạo. Khi đồng nghiệp của bạn gặp khó khăn trong công việc, hoặc phải thức trắng đêm để giải quyết một sự cố, hăy nói lời cảm ơn hoặc động viên họ. Không cần phải nói những câu cầu kỳ hoặc khách sáo – chỉ nói một cách đơn giản rằng bạn công nhận và cảm kích về những ǵ họ đă làm.

Hành động như một người dẫn đường

Một trong những biểu hiện của khả năng lănh đạo là ư thức giúp người khác phát huy năng lực của họ. Nhưng một lần nữa, bạn đừng đợi đến khi ḿnh trở thành sếp rồi mới bắt đầu làm công việc này. Ví dụ, bạn phải mất vài tuần lễ để làm quen với cấu h́nh của hệ thống kiểm soát trong công ty và đây là cái mà một nhân viên mới phải nắm được. Sẽ quư giá biết bao nếu bạn bỏ ra vài tiếng đồng hồ để giúp người đồng nghiệp mới vượt qua khó khăn ban đầu nhanh hơn là bạn đă từng tự lực vượt qua nó ?

Giúp người khác phát triển là một việc làm tốt, và điều đó cũng có ích cho tập thể của bạn. Nó có thể giúp các đồng nghiệp coi bạn như một chuyên viên đáng tin cậy và dưới mắt sếp, bạn là một nhà lănh đạo tương lai có năng lực.

John E. West
(Thái B́nh dịch)

John E. West là giám đốc một trung tâm máy siêu điện toán quan trọng của Chính phủ Mỹ và là tác giả cuốn sách The Only Trait of a Leader (tạm dịch là Phẩm chất duy nhất của một nhà lănh đạo), một cuốn sách đề cập đến thuật lănh đạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các kỹ năng xây dựng sự nghiệp.
Back to top Go down
View user profile http://ch15.bbfr.net
 
Loi khuyen tap lam lanh dao
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Dien dan CH15B KTQD :: Liên kết trang web hay các môn học :: Trang web trong nước-
Jump to: