Dien dan CH15B KTQD

Thng tin lớp cao học 15B - KTQD - CH15B NEU
 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  RegisterRegister  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  Log inLog in  

Share | 
 

 Thay cho loi chuc nam moi

Go down 
AuthorMessage
doancuong

avatar

Number of posts : 364
Registration date : 2006-12-01

PostSubject: Thay cho loi chuc nam moi   Fri Feb 16 2007, 21:25

QU TẶNG TNH YU CỦA ANH LNH THỦY

Gửi: Đ đốc David L. McDonald - Lực lượng Hải qun
Thưa ngi đ đốc,
Ti biết l thư ny đến tay ngi chậm mất một năm, nhưng d sao, điều quan trọng nhất l ngi nhận được n. V c đến mười hai người yu cầu ti viết l thư ny gửi ngi.
Tết năm ngoi, ti v bạn gi đến Mỹ du lịch. Trong suốt năm ngy khốn khổ, mọi thứ đều rối tinh ln. Chng ti khng c lấy một pht được thở pho. Ngay đng đm giao thừa, chng ti cn bị mất cắp tiền nn phải vo dng bữa ở một nh hng bnh dn cũ kỹ. Chẳng c một cht khng kh năm mới no, cả trong tiệm ăn lẫn trong tim chng ti!
Đm hm đ trời mưa v lạnh. Trong tiệm ăn chỉ c 5 bn c người, tm lại l rất tẻ nhạt. C hai cặp vợ chồng người Đức ngồi hai bn. Một gia đnh người Php ngồi một bn. Một người lnh thuỷ đang ngồi một mnh. Trong gc c một ng cụ đang chơi piano một bản nhạc chậm chạp. Ti nhn quanh v để ai cũng cặm cụi ăn, im như đ. Người duy nhất c vẻ vui l anh lnh thuỷ. Vừa ăn, anh ta vừa viết một l thư, rồi lại mỉm cười nữa.
Bạn ti gọi một mn Php, nhưng do khng biết tiếng Php nn khi họ mang ra, đ l một mn chng ti khng sao nuốt nổi. Ti bực qu nn hơi to tiếng, v bạn ti tấm tức khc! Thật kinh khủng! Cn ở bn của gia đnh người Php, ng bố vừa đt cho cậu con trai một ci v n khc r ln. Cn c gi người Đức lại mắng mỏ chồng c ta suốt.
Một b cụ cầm giỏ hoa bước vo. B ta đi đi giầy ướt bết lại v mang giỏ hoa đến từng bn mời mua. Chẳng ai gật đầu. Mệt mỏi ngồi xuống một chiếc bn, b quay ra gọi người phục vụ: Xin cho một bt sp rau!, rồi quay sang người chơi đn pian, b thở di: Joseph, anh c tưởng tượng được khng ny, một bt sp rau để đn giao thừa? Cả chiều nay ti khng bn được bng hoa no!. ng cụ chơi đn ngừng tay chỉ vo chiếc đĩa đựng tiền boa vẫn đang trống khng.
Lc đ, anh lnh thuỷ trẻ đ ăn xong v đứng dậy. Vừa khoc o, anh vừa bước lại gần giỏ hoa:
- Chc mừng năm mới! - Anh mỉm cười rồi cầm hai bng hồng - Bao nhiu tiền ạ ?
- Hai đla thưa ng!
p phẳng một bng hoa để kẹp vo l thư vừa viết, anh lnh thuỷ đưa b cụ một tờ 20 đla.
- Ti khng c tiền trả lại, thưa ng - B cụ ni - Để ti đi đổi.
- Khng, thưa b - Anh đp v ci xuống hn ln g m nhăn nheo - Đ l mn qu năm mới.
Rồi anh cầm bng hoa kia đi về pha chng ti v lịch sự ni:
- Thưa anh, c thể cho php ti tặng bng hoa ny cho người bạn xinh đẹp của anh được khng ?
Anh đặt bng hoa vo tay bạn ti, quay ra chc tất cả mọi người một năm mới tốt lnh rồi đi khỏi tiệm ăn.
Tất cả mọi người ngừng ăn. Ai cũng nhn theo anh lnh thuỷ. Ai cũng im lặng. Chỉ vi giy sau, khng kh năm mới trn ngập tiệm ăn, nở bừng như pho hoa.
B cụ chạy đi đổi tờ 20 đla ra hai tờ 10 đla rồi đặt một tờ vo đĩa của ng Joseph:
- Joseph, qu năm mới của ti, anh cũng phải nhận một nửa, qu của ti cho anh đấy!
ng cụ mỉm cười v bắt đầu chơi bi Happy New Year. Khng kh trở nn nhộn nhịp. Thậm ch gia đnh người Php cn gọi rượu vang mời mọi người.
Chỉ khoảng một tiếng đồng hồ trước, chng ti cn l một trong số những người đang bị hnh hạ trong một tiệm ăn tồi tn, th cuối cng, đ lại l đm giao thừa tuyệt nhất chng ti từng c.
Thưa đ đốc, trn đy l tất cả những g ti muốn kể cho ngi nghe. L người đứng đầu lực lượng hải qun, ti nghĩ hẳn ngi muốn nghe về mn qu đặc biệt m người lnh thuỷ đ đ mang tới cho chng ti. Anh ta mang tm hồn của tnh yu, tm hồn của năm mới v đ tặng n cho chng ti vo đm giao thừa năm ngoi ấy. Xin cảm ơn ngi đ đọc, v chc mừng năm mới.
Back to top Go down
View user profile
doancuong

avatar

Number of posts : 364
Registration date : 2006-12-01

PostSubject: Re: Thay cho loi chuc nam moi   Fri Feb 16 2007, 21:30

BA CHC CON ĐỦ

Ti chưa bao giờ nghĩ rằng mnh lại mất nhiều thời gian của cuộc đời mnh ở cc sn bay đến thế .Ti vừa thch lại vừa ght việc đ!?!! Ti thch được ngắm nhiều người. Nhưng đ cũng l l do ti ght :phải nhn mọi người " cho " v " tạm biệt " .N lm ti xc đng đến pht mệt.
Cho nn, mỗi khi gặp 1 thử thch trong cuộc sống, ti vẫn thường ra sn bay thnh phố nhn mọi người "tạm biệt " .Để ti thấy rằng mnh vẫn hạnh phc khi khng phải ni lời chia tay với những người thn yu của mnh. Nhn mọi người cố nu ko nhau, khc... ti cảm thấy mnh cn rất nhiều điều qu gi khc. Những gia đnh, những người yu nhau cuối cng cũng phải xa cch, nhn họ sải rộng cnh tay để nắm tay nhau, cho đến khi chỉ cn 2 đầu ngn tay của 2 người chạm vo nhau ... đ l những hnh ảnh mi mi nằm trong tm tr ti.
V ti cũng học được nhiều điều từ những giy pht "tạm biệt " đấy.
C 1 lần, ti nghe long thong tiếng 2 cha con đang bn nhau trong những pht giy cuối cng .Họ m nhau v người cha ni: " Ba yu con, ba chc con đủ ". Rồi c gi đp lại:" Con cũng yu ba rất nhiều v chc ba đủ ".
V c gi quay đi, ti thấy người cha cứ đứng nhn theo, thấy ng ấy muốn v cần khc. Ti lại gần, nhưng lại khng muốn xen vo giy pht ring tư của ng ấy nn khng ni g. Bỗng ng quay lại cho ti v:
- Đ bao giờ anh ni lời tạm biệt với 1 người, v biết rằng mi mi khng gặp nữa?
+Xin ng cho ti hỏi, c phải ng vừa vĩnh biệt với con gi ng? Tại sao vy?
-Ti gi rồi, m con ti sống cch ti đến nửa vng tri đất -Người cha ni -Thực tế, ti biết lần sau con ti quay về đy nhưng lc đ c thể ti đ mất.
+Khi tạm biệt con gi ng, ti nghe ng ni:" Ba chc con đủ " .Ti c thể biết điều đ c nghĩa g khng?
Người cha gi mỉm cười:
- Đ l lời chc gia truyền của gia đnh ti, đ qua nhiều thế hệ rồi - Ni đoạn ng dừng lại, ngước nhn ln cao như thể cố nhớ lại từng chi tiết, v ng cười tươi hơn - Khi ti ni:" Ba chc con đủ , ti muốn chc con gi ti c cuộc sống đủ những điều tốt đẹp v duy tr được n.
Rồi ng lẩm nhẩm đọc:
" Ba chc con đủ nh sng mặt trời để giữ cho tm hồn con trong sng .Ba chc con đủ hạnh phc để giữ cho tinh thần con lun sống .Ba chc con đủ những nỗi đau để biết yu qu cả những niềm vui nhỏ nhất .Ba chc con đủ những g con muốn để con hi lng. Ba chc con đủ mất mt để con yu qu những g con c. V ba chc con đủ lời cho để c thể vược qua được lời "tạm biệt " cuối cng.
ng khc v quay lưng bưc đi.
Ti ni với theo " Thưa ng, ti chc ng đủ "
V cc bạn, khi cc bạn đ đọc xong mẩu chuyện ny, ti cũng chc cc bạn như vậy. Chc chng ta đủ.
(Cn ti - ĐC - cũng xin chc ton thể cc bạn lớp CH 15 chng ta đủ - nhưng bằng Nghệ ngữ nh)
Back to top Go down
View user profile
 
Thay cho loi chuc nam moi
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» They shall not grow old
» my brother tried killing me

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Dien dan CH15B KTQD :: Thng tin chung lớp học :: Thng bo, tin tức hng ngy-
Jump to: